Nhiễm trùng papillomavirus hay HPV: Đây là một tập hợp hơn 150 loại virus có liên quan. Trong đó, HPV16 và HPV18 là nguyên nhân của đa số các trường hợp mắc ung thư cổ tử cung.

Quan hệ tình dục không lành mạnh.

Lạc nội mạc tử cung: Đây là một bệnh lý. Trong trường hợp liên quan đến buồng trứng sẽ hình thành u lạc nội mạc tử cung, tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Hút thuốc lá: Các thành phần của khói thuốc lá chứa nhiều chất độc hại, có khả năng làm hỏng DNA của các tế bào cổ tử cung và góp phần vào sự phát triển của ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, Hút thuốc cũng làm hệ thống miễn dịch kém hiệu quả trong việc chống lại nhiễm HPV.

Hệ thống miễn dịch yếu: Một hệ thống miễn dịch yếu sẽ không đủ khả năng để ngăn chặn nhiễm trùng HPV cũng như tiêu diệt các tế bào ung thư.

Nhiễm Chlamydia: Chlamydia là một loại vi khuẩn có thể giúp HPV phát triển và sống trong cổ tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Sử dụng thuốc tránh thai: Một số nghiên cứu cho thấy rằng nguy cơ ung thư cổ tử cung tăng lên khi phụ nữ dùng thuốc tránh thai lâu dài, trên 5 năm.

Mang thai nhiều lần: Phụ nữ đã mang thai đủ 3 lần trở lên có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn.Mang thai khi còn trẻ: Phụ nữ dưới 20 tuổi mang thai lần đầu tiên sẽ có khả năng bị ung thư cổ tử cung sớm hơn so với những phụ nữ mang thai sau 25 tuổi.

Bạn quan tâm đến việc tầm soát Ung Thư Cổ Tử Cung?!

Đừng e ngại, hãy để lại thông tin hoặc gọi đến số Hotline 0904 334 841 để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên viên và Bác Sĩ của BV Hoàn Mỹ Sài Gòn nhé.