Bước 1: Kiểm tra hình dáng và sự đối xứng. Dấu hiệu lõm xuống

Cởi áo phần trên thắt lưng, đứng hoặc ngồi trước gương, để hai tay xuôi theo người và quan sát thật kỹ xem có sự thay đổi về hình dáng hay kích thước không như : hai bên vú có đối xứng không, da vùng ngực có bị nhăn nheo, sần sùi hay thay đổi màu sắc không, núm vú có bị lõm xuống không?

Bước 2: Tìm dấu hiệu bất thường

Giơ hai tay lên đầu nhìn kỹ vú từ các hướng khác nhau xem có sự thay đổi nào không. Kiểm tra núm vú xem có sự tiết dịch lạ hay chảy máu không?

Bước 3: Tìm khối u bất thường

Đưa tay phải ra sau đầu, dùng tay trái khám vú phải. Chụm các ngón tay lại, dùng phần phẳng của các ngón tay tìm kiếm khối u hoặc màng dày bất thường nếu có. Làm tương tự với vú trái.

Bước 4: Tìm u hạch ở vùng nách

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ vê nhẹ núm vú, bóp nhẹ xem có tiết dịch lạ hay chảy máu không, lật đi lật lại kỹ quanh núm vú.

Bước 5: Kiểm tra vú tư thế nằm ngửa

Nằm ngửa trên giường kê gối mỏng dưới vai trái và đưa bàn tay trái ra sau đầu. Dùng tay phải khám vú trái theo hướng dẫn như Bước 3 và Bước 4.

Bước 6: Kiểm tra dịch ở đầu vú

Dùng phần mềm của đầu các ngón tay khum lại và miết tìm xem có u, hạch ở hõm nách không?Tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú là 85% nếu bạn tự khám vú định kỳ hằng tháng và khám tầm soát ung thư vú tại các bệnh viện nếu bạn là đối tượng nguy cơ cao.

Bạn quan tâm đến việc tầm soát Ung Thư Vú?!

Đừng e ngại, hãy để lại thông tin hoặc gọi đến số Hotline 0904 334 841 để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên viên và Bác Sĩ của BV Hoàn Mỹ Sài Gòn nhé.